4 อันดับสุดฮิต แนวโน้มการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ปี 2016

สวัสดีค่า MakeBox2U กลับมาอีกครั้งในบทความเเรกของเดือนมีนาคม ย่างกรายเข้าสู่หน้าร้อนที่จะมาถึงในเร็ววันนี้แล้วนะคะ ที่ผ่านมาเว็บไซต์ makebox2u.com นำเสนอบทความเกี่ยวกับงาน รับทำกล่องกระดาษไปแล้วมากมาย รวมถึงงาน DIY ต่างๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งผู้อ่านหรือลูกค้าที่อยู่ในวงการบรรจุภัณฑ์ รับทำกล่องกระดาษ ทั้งผู้ผลิต นักออกแบบ หรือผู้ประกอบกิจการก็ตาม ถ้าได้มี การสังเกตุ น่าจะพอมองเห็นแนวโน้มงานออกแบบในปีที่ผ่านมา ปี 2015 มาบ้างแล้ว ว่าบรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่ออกสู่ตลาดนั้น มีทิศทางในการออกแบบเป็นอย่างไร เเบบไหนได้รับความนิยม และส่งเสริมให้ สินค้าดูมีมูลค้า หรือขายดีเป็นเทน้ำเทท่า (ทั้งๆ ที่สนค้าบางอย่างสุดแสนจะธรรมดา แต่มีบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม) ในบทความนี้ MakeBox2U จึงขอนำเสนอบทความดีๆ ของ Grant Wenzlau จากเว็บไซต์ http://www.thedieline.com ซึ่ง Grant เป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้งสตูดิโอออกแบบบรรจุภัณฑ์แห่งหนึ่ง และเป็นบรรณาธิการของนิตยสารชื่อดังอีกด้วย โดยเค้าได้ทำ การสำรวจเเละนำเสนอ แนวโน้มการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ของงานบรรจุภัณฑ์ ในปี 2016 โดย MakeBox2U นำมาสรุปให้ดังนี้ค่ะ

1. ASAP - AS SIMPLE AS POSSIBLE
ต้องเรียบง่าย หรือพูดง่ายๆ Back to the basic คือไม่หวือหวาจนเกินไป เข้าใจง่าย เรียบง่าย ไม่เทอะทะ มีความชัดเจน มองปุ๊บรู้ปั๊บว่าสินค้าชิ้นที่มี วัตถุประสงค์ อะไรในการนำไปใช้งาน ในงานรับทำกล่องกระดาษนักออกแบบต้องเข้าใจความต้องการเเละวัตถุประสงค์ของสินค้า เเละดึงจุดเด่นออกมาแสดงในบรรจุภัณฑ์ให้ ได้มากที่สุดแต่ไม่ล้นจนเกิน ไป

รับทำกล่องกระดาษ

รับทำกล่องกระดาษ

รับทำกล่องกระดาษ

2. GEOMETRY 101
ใช้ทรวดทรงเรขาคณิตในการออก แบบ วงกลม สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม Grant สำรวจมาว่ากำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

รับทำกล่องกระดาษ

รับทำกล่องกระดาษ

รับทำกล่องกระดาษ

3. ORNATELY OLD-FASHIONED
ใช้ลวดลายแบบวิจิตรสมัยเก่า คำๆ นี้อาจจะเข้าใจยาก เเต่ให้นึกถึงลวดลาย แบบจริตกรรม vintage ย้อนยุคเข้าไว้ ลองดูตัวอย่างเลยค่ะ

รับทำกล่องกระดาษ

รับทำกล่องกระดาษ

4. SHELF LIFE
อีกจุดของการออกแบบในปีนี้คือการมุ่ง เน้นไปที่การทำผลิตภัณฑ์ที่อาศัยอยู่บนชั้นวางของในบ้านของคุณสวยงามมากขึ้น คือวางไว้บนชั้นเเล้วทำให้ดูสวยงาม น่า มอง เป็นการช่วยเติมเเต่งบ้านให้สวยงามขึ้นนั่นเอง

รับทำกล่องกระดาษ

รับทำกล่องกระดาษ

คราวหน้ามาพบกับบทความดีๆ เกี่ยวกับงานรับทำกล่องกระดาษ กันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย